Giới Thiệu   -   Liên Lạc  -   Hưóng Dẫn Nấu Ăn   -   Đặt Hàng

SẢN PHẨM

  Cốt Phở Bò

  Cốt Phở Gà

  Gia Vị Phở Bò

  Gia Vị Phở Gà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Copyright © 2002

VV FOODS

 

 

 

   Đã từ lâu, phở trở thành món ăn rất riêng và độc đáo của người Việt Nam. Do vậy mà phở có mặt ở khắp mọi nơi, từ thành phố lớn đến các phố huyện, từ các ngõ hẻm chật chội đến các quán chợ huyên náo. Và hiện nay, hầu như luôn luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng lớn.
   Ngoài gia vị, hương liệu của từng vùng và cái tài chế biến của từng người, cách ăn phở của từng miền cũng khác nhau. Nguyên liệu chính của phở là bánh phở và thịt gà hoặc thịt bò, phụ gia là nước phở, gia vị là các loại rau thơm, ớt tươi hoặc ới ngâm trong nước tỏi, tương ớt (gọi là tích chương) và chanh quả, hành trụng nước sôi, hương liệu là hoa hồi, gừng và đặc biệt là con sái sùng khô. Tuy cách ăn phở của mỗi miền mỗi khác, nhưng nếu ta chú ý thì cũng có thể phân biệt được.
   Phở phải ăn nóng, múc ra phải ăn ngay, có như vậy mới cảm nhận được cái hương vị đậm đà và cái ngon ngọt của phở.
   Cách ăn phở của Hà Nội cũng như miền Bắc có khác với phía Nam, bàn ăn phở phải thấp, hai bên đặt ghế băng hoặc ghế đẩu bằng gỗ. Chính giữa bàn, người ta đặt sẵn một đĩa ớt tươi, một lọ ớt ngâm dấm tỏi, một đĩa tương ớt, một đĩa chanh quả đã cắt thành miếng, một đĩa rau thơm các loại. Khi tô phở được đưa ra trước mặt khách, thực khách sẽ liếc nhanh qua các loại gia vị để ở trên bàn và tùy nghi sử dụng các thứ đó sao cho hợp với khẩu vị của mình. Đây là giai đoạn tự bản thân thực khách chế biến thêm.
    Khác với trong Nam, người Bắc không bao giờ cho giá đậu vào phở, thường người ta sử dụng hành lá và rau mùi (ngò) được thái (xắt) mỏng cho vào từ trước. Nếu trong khi ăn, thực khách muốn một cốc rượu, cổ hay cánh gà, một đĩa lòng thì người bán phở sẽ cung cấp ngay.
   Cách ăn phở của người Trung không khác lắm với các miền khác, chỉ có điều họ ăn cay hơn.
   Còn ở miền Nam, nhất là ở những thành phố lớn, các tiệm phở thường có mặt bằng rộng rãi nên thực khách ngồi ăn trong một khung cảnh khang trang hơn, thoải mái hơn. Thường các tiệm phở được đặt trong một căn phòng rộng rãi, bàn ghế cao. Giá đậu là món không thể thiếu khi ăn phở miền Nam. Trong các quán phở ở miền Nam, người ta thường có bán thêm thức uống như nước trà đá, nước ngọt (coca), nước chanh tươi, nước chanh muối hay bia. Điều này hoàn toàn khác với miền Bắc (chỉ sau khi ăn phở xong thì mới đến quán nước để uống).
   Ăn phở trong Nam được coi như là một món ăn lót dạ lúc sáng sớm trước khi đi làm, hay có nhiều người lâu lâu đổi món, không ăn cơm trưa mà họ xem phở như một món ăn chính của buổi trưa trong ngày. Còn ở miền Bắc họ xem phở như một món ăn chơi của hàng quà, lâu lâu mời bạn bè một tô phở để thêm vui câu chuyện, hoặc tự thưởng cho mình khi lãnh lương hay nhuận bút.
   Sau này, khi công nghiệp sản xuất thực phẩm phát triển với đủ loại thực phẩm được chế biến công nghiệp, nhưng phở vẫn không thể thiếu đối với người sành ăn, không chỉ đối với thực khách trong nước mà còn thu hút cả người nước ngoài. Chính vì phở là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam như vậy, nhưng không phải ai cũng chế biến được, nhất là để phục vụ cho các thực khách Việt Nam xa quê hương, vì thế cốt phở của V V FOODS sẽ giúp mọi người có thể tự chế biến được những tô phở NGON NHƯ PHỞ TIỆM.....âu cũng là góp phần giữ gìn và lưu truyền nét văn hóa ẩm thực của người Việt Nam từ xưa đến nay.